Công thức nấu món măng le khô hầm chân giò cực ngon

Nguyêu liệu:

– Chân giò 1kg

– Hành củ tươi 0,50g

– Măng le khô 200g

– Hành khô 0,50g

– Nước 2 lít

– Nấm hương 0,10g

– Nước mắm, muôi vừa đủ

Cách làm:

Chân giò cạo rửa sạch, cát miếng to ướp nước mắm muối để 15 phút cho ngấm.

 

măng le hầm chân giò

Ngâm măng le trong nước ấm khoảng 2h sau đó vớt ra, luộc lại một lần sau đó vớt ra cho vào nước lạnh rửa sạch thái miêng hơi đày, to bản, rửa lại nước lạnh, để ráo.

Nấm hương ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ cuống, rủa rạch cho hết mừi hôi, tai nhỏ để nguyên, tai to cát làm 2-3 miếng.

nấm hương ngâm

Hành tươi nhặt rửa sạch, cắt dài 10cm (chỉ lấy phần lá gần củ, bỏ bớt dọc).

Hành khô bóc vỏ đập dập.

Đun mỡ nóng già, bỏ hành khô vào phi thơm, cho thịt xào săn, bỏ tiếp măng vào xào chung, nêm mắm muối đảo đều cho ngấm, đổ nước ngập măng, đun sôi, hớt bỏ bọt, rút bớt lửa để sôi âm ỉ 1-2 giờ. Khi chân giò nhừ cho nấm hương nêm lại vừa ăn, cho hành tươi vào bắc ra. Múc vào bát to, cho vài củ hành đả chần vát chéo lên trên.

Măng le hầm chân giò

Yêu cầu:

Chân giò chín nhừ, thịt róc không bã. không nát. măng ngấm mắm muối, ăn ngon, ngọt, hành xanh.